Thứ năm, 23/11/17 | 07:24 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Viết theo yêu cầu bạn đọc Tiệc kiểu "Ta" vui Noel và đón năm mới

Tiệc kiểu "Ta" vui Noel và đón năm mới

Noel không phải là lễ hội truyền thống của Việt Nam, song rất nhiều gia đình vẫn tổ chức những bữa tiệc vui đêm Noel  và đón chào năm mới... Đêm Giáng sinh và Giao thừa (Dương lịch)  rất nhiều nhà cũng có cây thông cùng những hộp quà, cũng hang đá lấp lánh, vòng lá mùa Vọng với ánh đèn màu nhấp nháy, nhưng những bữa tiệc lại rất Việt. Thực đơn rất sang trọng nhưng được chế biến với nguyên liệu của Việt Nam và không quá phụ thuộc vào kiểu cách truyền thống phương Tây - như dùng đùi gà nấu pate thay cho nguyên một con gà Tây 5-7kg "hàng khủng".

Theo yêu cầu của bạn đọc, kỳ này các chuyên gia của VISSAN sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm một số món chính trên bàn tiệc - đều là những món hợp khẩu vị của người Việt Nam, vừa ngon lại rất dễ chế biến và nhìn thì "hơi bị đẹp đấy!".

BÒ CUỘN PATE-PHÔ MAI NƯỚNG

THỰC HIỆN

1/ Thịt xắt miếng mỏng, bản to, ướp tỏi, nước tương, hạt nêm và dầu ăn, để thấm 15 phút. Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ , cắt dạng đũa dài 7cm

2/ Trải miếng thịt bò ra, đặt 1 lát phô mai lên cùng 1 miếng bí ngòi vàng, 1 miếng bí ngòi xanh. Cắt thanh pate gan Vissan cho vào, cuộn chặt lại, dùng tăm ghim cố định. Cho thịt bò vào lò nướng khoảng 5 phút là chín

3/ Lấy bò ra cắt khoanh. Dùng kèm cà chua bi và xà lách, chấm tương ớt nếu thích

MÁCH NHỎ

Để dễ cuộn, nên xắt bí ngòi dạng thanh dài hình tam giác thay vì hình vuông. Nếu không có lò nướng, có thể chiên, nhưng cần cố định tăm kỹ hơn

vissan2

XÚC XÍCH XỐT BIA KIỂU ĐỨC

THỰC HIỆN

1/ Xúc xích Francfort gà Vissan cắt bao, khía khoanh, lăn qua chảo với ít dầu cho vàng

2/ Hành tây cắt múi cau. Xào thơm hành tây với bơ rồi cho nước dùng và bia vào nấu đến khi cạn một nửa, cho xúc xích, mù tạc và muối tiêu vào đảo đều. Sau cùng làm sánh xốt bằng bột mì rang và bơ còn lại

3/ Dọn dùng nóng với khoai tây nghiền, chấm mù tạc vàng

MÁCH NHỎ

Tự làm khoai tây nghiền bằng cách luộc chín khoai, nghiền nhuyễn, trộn với tỏi, muối tiêu và bơ, cho vào lò vi ba để khoảng 2 phút sẽ dậy mùi rất thơm ngon

vissan1

SALAD NGA

THỰC HIỆN

1/ Jambon da bao Vissan mở gói, lấy ra xắt hạt lựu khoảng 1 cm

2/ Khoai tây chà rửa sạch, luộc chín, gọt vỏ xắt hạt lựu

3/ Trứng gà luộc chín kỹ, ngâm trong nước cho nguội hẳn, bóc vỏ, xắt hạt lựu

4/ Đậu hạt luộc chín. Dưa chuột muối và hành tây xắt hạt lựu nhỏ. Ngò tây xắt nhuyễn

5/ Để tất cả nguyên liệu vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng lấy ra trộn đều với muối tiêu, xốt mayonnaise và ngò tây

MÁCH NHỎ

Chỉ nên trộn mayonnaise trước khi dùng, nếu không salad bị se mặt mất ngon. Khi luộc khoai tây, nên dùng tăm xăm vài lỗ nhỏ để khoai mau chín

vissan4

BÒ CUỘN JAMBON XỐT CHANH DÂY

THỰC HIỆN

1/ Thịt bò xắt lát mỏng , ướp tỏi, hạt nêm, nước tương, 1 thìa cà phê bột năng và một thìa súp dầu, để thấm rồi áp chảo hoặc nướng vừa chín.

2/ Cải mầm rửa sạch, vẩy ráo.  Jambon da bao Vissan cắt bao lấy ra. Ớt sừng xắt khoanh.

3/ Sắp cải mầm thành bó nhỏ luồn qua khoanh ớt, đặt thịt bò lên 1 lát jambon da bao Vissan cho bó cải mầm vào, cuộn lại, dùng hành lá trụng nước sôi cột chặt.

4/ Chanh dây lấy nước cốt, nấu sôi, nêm chút muối và đường, làm sánh với bột năng.

5/ Xếp cuốn jambon ra dĩa, rưới nước xốt lên.

MÁCH NHỎ:

Vì jambon đã được nêm vừa ăn và thịt bò cũng đã ướp gia vị nên sốt chanh dây chỉ cần nêm cho có vị chua ngọt để trung hòa với món ăn, không nêm quá mặn.

vissan3

ĐÙI GÀ NẤU PATE

THỰC HIỆN

1/ Gà làm sạch, ướp với hành tỏi băm, muối, hạt nêm, để thấm 30 phút, chiên cho gà vàng đều, săn thịt, vớt ra để ráo dầu

2/ Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh dày. Nấm rơm gọt bỏ chân, làm sạch, để ráo, khứa mũ nấm

3/ Dánh tan pate gan Đồng Quê Vissan với ít nước dừa. Cho thịt gà vào nồi, châm nước dừa xăm xắp mặt thịt cùng phần pate vừa đánh tan, nấu nhỏ lửa, đợi nước sôi khoảng 2 - 3 phút thả cà rốt vào. Cà rốt và thịt vừa mềm cho khoai vào hầm tiếp đến khi khoai vừa chín tới là được. Nêm nếm vừa ăn

4/ Dọn dùng nóng với bánh mì

MÁCH NHỎ

Nếu nước cạn mà gà chưa thấm hoặc rau củ chưa mềm, nên châm thêm nước dừa nấu tiếp cho đến khi thịt mềm, nước xốt pate xăm xắp là được.

vissan5

 

Kính chúc bạn đọc đón năm mới 2011 thật vui với những món ngon trên bàn tiệc!