Thứ năm, 22/03/18 | 10:50 AM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Vấn đề bạn quan tâm Lâm Đồng: Nạn nhân bị ngộ độc rượu lên tới 27 người

Lâm Đồng: Nạn nhân bị ngộ độc rượu lên tới 27 người

(Bee) - Ngày 19/10, Trung tâm y tế huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, đến nay đã có 27 trường hợp bị ngộ độc rượu xảy ra tại địa phương đang được tích cực điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh và gia đình.

Trong đó có 5 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, 4 người khác điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đơn Dương, 16 người từng uống loại rượu này đã đến các cơ sở y tế khám xác định mức độ nhiễm độc và được điều trị tại nhà.

images789164_images788916_images788464_525389
Một trong những nạn nhân của vụ ngộ độc rượu được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, số nạn nhân bị ngộ độc rượu tại Lâm Đồng đã lên tới 27 người, trong đó có 3 người đã tử vong không lâu sau khi uống.

Liên quan đến vụ việc trên, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã xác định loại rượu gây ngộ độc là “Gia Huy Tửu”, được sản xuất tại gia đình ông Lý Đăng Soái, thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện trong rượu có chứa chất methanol cao gấp hàng trăm lần cho phép. Đây là dung dịch độc hại thường được dùng làm chất chống đông lạnh trong công nghiệp, lau rửa kính, tẩy rửa sơn…

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án trên  về hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khắc Lịch