Thứ năm, 22/03/18 | 10:51 AM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống Sức khỏe cộng đồng 40 người bị ngộ độc thực phẩm vì ăn cỗ cưới

40 người bị ngộ độc thực phẩm vì ăn cỗ cưới

Chiều 5-8, ông Trần Huy Quang- Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Thanh Hóa) cho biết, tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Xương vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

Theo ông Quang, ngày 2/8 tại gia đình ông Nguyễn Hữu Khởi, ở thôn 3, xã Quảng Phú, huyện Quảng Xương đã tổ chức đám cưới cho con có mời hơn 200 khách là người thân, hàng xóm đến ăn uống linh đình.
Sau bữa ăn, xuất hiện tới 40 người đều bị xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, ỉa chảy. Trong số đó, có 3 người phải đưa đi điều trị tại Trạm y tế xã để truyền nước, điện giải, kháng sinh và các thuốc hỗ trợ khác. Những người còn lại được Trạm y tế xã cấp thuốc điều trị tại gia đình.
Sau khi biết tin, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa đã xuống kiểm tra và xác định, khi tổ chức ăn cỗ cưới, gia đình ông Nguyễn Hữu Khởi đã không tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong lúc chế biến.
Chi cục VSATTP Thanh Hóa và Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã về kiểm tra, khoanh vùng để xử lý, phun thuốc khử khuẩn môi trường xung quanh gia đình ông Khởi.
Minh Anh