Thứ năm, 22/02/18 | 09:09 AM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống Sức khỏe cộng đồng

Sức khỏe cộng đồng

Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo luật an toàn thực phẩm

"Từ thực trạng VSATTP, công tác quản lý nhà nước về ATTP, thực trạng pháp luật về ATTP, trên tinh thần các quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước và yêu cầu hội nhập, cần làm rõ vai trò, trách nhiệm quan trọng của người đứng đầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các ngành, các cấp, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức làm

Đọc thêm...

Cây mía "Phục mạch thang" thiên nhiên

Giữa ngày hè nóng nực, thư thả ngồi uống cốc nước mía vàng tươi nguyên chất ướp lạnh, thật thú vị biết nhường nào! Hương vị ngọt tươi mát của nước mía như xua hết những mệt nhọc của công việc và nỗi bức bối của tiết trời mùa Hạ. Chẳng thế, mà ở các nước phương Đông, việc trồng mía, ăn mía, ép lấy nước uống và chế biến đường từ mía đã có một lịch sử lâu đời.

Đọc thêm...

Người bệnh thận cần tránh ăn gì ?

Những người mắc bệnh thận cấp, có tiền sử mắc bệnh thận không nên ăn khế, uống nước khế ép (nhất là khi đang đói); nếu lạm dụng có thể gặp nguy hiểm.

Năm 2006, tạp chí Nephrology của Mỹ có đưa tin một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh thận đã phát sinh phản ứng nguy kịch sau khi ăn khế, khiến chức năng thận giảm và dẫn đến tình trạng thận bị hỏng hoàn toàn.

Đọc thêm...

Người cao tuổi và Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B gồm 6 loại, có thể hòa tan trong nước, rất cần thiết cho sức khỏe của mọi lứa tuổi; trong số đó vitamin B6 và B12 được ưu tiên lựa chọn để giúp người cao tuổi chống lại bệnh trầm cảm...

Đọc thêm...

Vận động và tuổi thọ

"Vận động cơ thể đều dặn vừa có thể giảm nguy cơ của khoảng 12 bệnh về thể chất và tinh thần, vừa có thể đẩy lùi sự lão hóa" - đó là kết luận của một nghiên cứu vừa được đăng tải trên Tạp chí International Journal of Clinical Practice - dựa trên kết quả từ 40 nghiên cứu đáng tin cậy nhất (về hiệu quả của sự vận động đối với sức khỏe) đã được báo cáo từ năm 2006 đến năm 2010.

Đọc thêm...

5 nhóm thực phẩm quan trọng đối với phụ nữ mang thai

Quá trình phát triển của bào thai diễn ra không ngừng trong suốt thai kỳ và tại mỗi giai đoạn sẽ có sự tăng trưởng khác nhau... Trong mỗi giai đoạn, thai nhi cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển và chính vì vậy chế độ dinh dưỡng của người mẹ hết sức quan trọng.

Có rất nhiều thực phẩm hữu ích và cần thiết cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai; có thể khái quát thành 5 nhóm chủ yếu sau đây:

Đọc thêm...

Vui Xuân đừng quên mối nguy thực phẩm chứa hàn the

(TP&ĐS) - Từ  năm 1998 Bộ Y tế đã có quyết định cấm sử dụng hàn the trong thực phẩm vì chất này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng nhiều cơ sở sản xuất vì cái lợi trước mắt vẫn sử dụng hàn the để tăng độ giòn, dai... của sản phẩm.

Đọc thêm...

10 thực phẩm giải ngộ độc rượu

(TP&ĐS) - Khi ngồi cụng ly cùng bạn bè và người thân, các đấng mày râu rất dễ bị quá vui rồi "quá chén", "một... hai... ba... zzô!!!" - tới bến... chìm thuyền luôn. Hậu quả không tránh khỏi là không chỉ say rượu mà còn có thể bị ngộ độc rượu - nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị thương tổn (đau rát dạ dày, nôn mửa), nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Để những ngày đầu Xuân không mất vui vì "ông xã" lỡ quá đà, bạn hãy chuẩn bị sẵn vài thứ trong số 10 loại thực phẩm dưới đây:

Đọc thêm...

Thực phẩm trong tương lai: Spiruline góp phần giảm đói cho thế giới...

(TP&ĐS) - Theo Liên Hiệp Quốc, số người sống trong tình cảnh đói kém trên thế giới vẫn còn nằm ở mức 925 triệu người. Đã có những tiến bộ trong các nỗ lực chống đói; và trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp cung cấp thực phẩm của tương lai, spiruline có thể là một cứu cánh, góp phần giảm bớt nạn đói trên thế giới...

Đọc thêm...

Thực phẩm tốt và không tốt cho xương của phụ nữ

Loãng xương, giòn xương và mỏng xương là những hiện tượng thường gặp ở phụ nữ, nhất là khi con người ta bước vào tuổi trung niên. Loãng xương có thể hiểu đơn giản là xương bị rỗ xốp, hiện tượng này có liên quan đến rất nhiều nguyên nhân như do di truyền, do ăn uống, do tuổi tác, do hormone, các yếu tố do thói quen lối sống...

Đọc thêm...

Công tác bảo đảm CLVSATTP ở tỉnh Hải Dương: Đạt chỉ tiêu kế hoạch nhờ các giải pháp đồng bộ

LTS: Tỉnh Hải Dương nằm ở trung tâm châu thổ sông Hồng, là một trong những chiếc nôi văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vùng đất này mang trong mình một tài sản vô giá với hàng trăm di tích lịch sử văn hoá; gắn bó với tên tuổi và sự nghiệp của nhiều danh nhân như Trần Nguyên Đán, Nguyễn Trãi, Mạc Đĩnh Chi, Phạm Sư Mạnh và đại danh y Tuệ Tĩnh...

Đọc thêm...

Trang 1/8