Thứ ba, 21/11/17 | 03:02 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống Ngộ độc thực phẩm Gần 1.200 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Gần 1.200 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Một vụ ngộ độc thực phẩm cực lớn xảy ra sáng nay (4/10) tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina (trụ sở tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang) khiến  1.200 công nhân nhập viện.

Các công nhân được đưa cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Tiền Giang

Chiều 4/10, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: số ca ngộ độc nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đến thời điểm 12 giờ 30 ngày 4/10, là 968 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nặng phải truyền dịch là 171 người.

Ngoài ra còn 162 bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang. Số công nhân còn lại có triệu chứng ngộ độc nặng như: sốt, co giật, ói... vẫn đang được truyền dịch và điều trị, chưa có trường hợp tử vong.

Như vậy, có gần 1.200 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina (có trụ sở tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang) chuyên sản xuất áo lạnh xuất khẩu.

Nhiều công nhân cho biết, ngay giờ vào ca làm việc buổi sáng, đã có nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc như: nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt... Sau đó có nhiều công nhân ngất xỉu tại công ty.

Ngay lập tức, công nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo. Do số lượng công nhân bị ngộ độc nhiều nên những công nhân có triệu chứng ngộ độc nặng được chuyển lên Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh và Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho cấp cứu và điều trị.

Cấp cứu công nhân bị ngộ độc

Sở y tế tỉnh Tiền Giang cũng đã huy động 3 xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh và xe cấp cứu của Hội từ thiện TP. Mỹ Tho; đồng thời chỉ đạo tăng cường nguồn lực y tế để hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo trong công tác cấp cứu công nhân bị ngộ độc.  

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc được ngành y tế xác minh, có thể do công nhân ăn bữa ăn trưa ngày 3/10 với thực đơn bao gồm: cơm, canh bắp cải thảo, thịt vò viên dồn trứng cút, cá nục chiên, bầu xào…trong đó nghi ngờ ngộ độc xuất phát từ món thịt vò viên dồn trứng cút gây nên.

Được biết, suất ăn của công ty Wondo Vina là do Công ty TNHH Thương mại Hoa Lan (TP. Hồ Chí Minh) cung cấp.

Hiện các ngành y tế Tiền Giang phối hợp với Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc; đồng thời thực hiện lấy mẫu thức ăn xét nghiệm theo quy định.

Theo VNN