Thứ năm, 22/03/18 | 10:49 AM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống Mỗi kỳ một câu hỏi Tìm hiểu về Sâm Hàn Quốc - Kỳ 2

Tìm hiểu về Sâm Hàn Quốc - Kỳ 2

Hiện tại trên thị trường xuất hiện không ít cửa hàng trưng biển bán Hồng Sâm Hàn Quốc với nhiều sản phẩm và các nhà sản xuất khác nhau, khiến cho người tiêu dùng rất phân vân khi lựa chọn. Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, Chuyên mục Tìm hiểu về Sâm Hàn Quốc  - với sự tham gia của ông Nguyễn Thạc Dũng (Giám đốc Công ty Rodis Vietnam, chuyên  nhập khẩu và phân phối Hồng Sâm Hàn Quốc) - sẽ giúp bạn đọc có thêm một số kiến thức cần thiết về sản phẩm đặc biệt này.

 • Tìm hiểu về Sâm Hàn Quốc - Kỳ 1

  Tại sao lúc gọi là Nhân sâm Hàn Quốc, lúc gọi là Hồng Sâm Hàn Quốc. Sự khác biệt giữa hai loại sâm này như thế nào?

  Hàn Quốc là quốc gia trồng và xuất khẩu sâm lớn nhất thế giới. Loại nhân sâm mà người ta thường nói đến thông thường được thu hoạch sau khi trồng 4 đến 6 năm. Người ta gọi nhân sâm mới thu hoạch được là nhân sâm tươi (còn được gọi là nhân sâm sống). Thông thường loại nhân sâm này có thành phần nước trên dưới 75%, rất khó bảo quản được lâu và rất dễ bị thối hỏng trong quá trình lưu thông. Để bảo quản nhân sâm tươi được lâu thì người ta bóc vỏ và đem sấy khô, nhân sâm có màu hơi vàng; và theo hình thức hạ dần người ta phân loại thành nhân sâm thẳng, nhân sâm cong, nhân sâm bán cong. Loại nhân sâm này có hàm lượng nước dưới 14% và được sấy khô tự nhiên bằng phương pháp phơi dưới ánh mặt trời, phơi gió hoặc bằng những cách khác. Nếu hấp nhân sâm tươi bằng nước sôi hoặc trần qua, sau đó đem sấy khô, gọi là nhân sâm khô

  sam_hong_lat

  Hồng Sâm

  Chọn nhân sâm tươi và để nguyên không bóc vỏ đem hấp cách thuỷ và sấy khô, loại nhân sâm này có màu vàng chanh hoặc màu đỏ nhạt, đây chính là Hồng Sâm. Do trải qua quá trình làm chín rồi sấy khô và hàm lượng nước là dưới 14% nên Hồng Sâm rất cứng và có thể bảo quản nguyên sản phẩm trong thời gian dài. Quá trình chế biến này  tạo ra nhiều thành phần có lợi cho sức khoẻ như chất saponin rất nổi tiếng. Những thành phần này chính là đặc trưng của hồng sâm, chúng không có trong nhân sâm tươi và nhân sâm trắng mà chỉ có trong hồng sâm, hồng sâm được làm từ nhân sâm nhưng nó có thể gọi là một loại nhân sâm mới khác so với nhân sâm.

  Hồng sâm không những có thể bảo quản lâu dài trên 10 năm mà trong quá trình bảo quản, nó còn tự tạo ra 8 thành phần mới có ích cho cơ thể sống như G-Rh và Maltol. Ngoài ra so với nhân sâm trắng thì khả năng hấp thụ của Hồng Sâm vào cơ thể tốt hơn và tỷ lệ tiêu hoá cũng tốt hơn nhiều.

  Hệ thống cửa hàng của Rodis Vietnam (284 Kim Mã, số 1 Hoà Mã) chỉ bán các sản phẩm Hồng Sâm Hàn Quốc 4 và 6 tuổi chính thống, thu hoạch và sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt của Nhà sản xuất Hồng Sâm uy tín bậc nhất của Hàn Quốc CheonJiYang, đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất.