Thứ năm, 23/11/17 | 07:29 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống

Thực phẩm & Đời sống

10 lời khuyên hạn chế ngộ độc thực phẩm khi thời tiết giao mùa

Thời tiết khi giao mùa từ Hè sang Thu rất thuận lợi cho sự phát triển của một số loại vi sinh vật, trong đó bao gồm các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Các loại vi khuẩn có hại này thường “cư trú” ngay trong thực phẩm và chỉ chờ dịp thuận lợi là trỗi dậy. Có thể ngăn chặn sự phát triển của các “mầm bệnh” này để hạn chế tối đa mắc ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bằng việc áp dụng 10 lời khuyên sau đây:

Đọc thêm...

Tết Trung Thu và vấn đề bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Những năm gần đây, thị trường thực phẩm phục vụ Tết Trung Thu (mà tiêu điểm là bánh Trung Thu) diễn ra rất sôi động. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá cả..., người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm bánh Trung Thu khác nhau cho nhu cầu của mình như: làm quà biếu, cúng ông bà tổ tiên hay liên hoan, hội họp. Bánh Trung Thu cũng luôn có ý nghĩa đặc biệt, không thể thay thế đối với các cụ già và các cháu nhi đồng trong đêm Hội Trăng rằm...

Đọc thêm...

Nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9 (1945 - 2010)

Chính thức trở thành quốc hiệu từ cách đây hơn 2 thế kỷ, hai tiếng “Việt Nam” ngày nay được sử dụng phổ biến, trở nên thiêng liêng và gần gũi. Tuy nhiên, nguồn gốc, ý nghĩa và nhất là quá trình hình thành quốc hiệu đó vẫn luôn là những vấn đề lý thú, hấp dẫn, được nhiều người quan tâm.

Quan niệm phổ biến từ trước và nhiều kết quả nghiên cứu gần đây thường khẳng định quốc hiệu Việt Nam xuất hiện từ đầu thời Nguyễn, bởi vì chính sử của cả nước ta và Trung Quốc đều ghi nhận cụ thể việc này.

Đọc thêm...

Chế độ ăn cho bà mẹ trong thai kỳ và cho con bú

Nuôi con khỏe mạnh, thông minh là niềm vui, hạnh phúc, là mong muốn của mỗi người mẹ, mỗi gia đình và là trách nhiệm thiêng liêng đối với giống nòi, đất nước.

Muốn con khỏe mạnh, mỗi người mẹ cần phải biết chăm sóc súc khỏe của mình, đặc biệt trong thời kỳ có thai, cho con bú - vì sức khỏe, bệnh tật của người mẹ trong thời kỳ này đều có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển và sức khỏe của đứa con trong bụng hay đang được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ...

Đọc thêm...

Trà xanh đồ uống ngon & dược thảo quý

Trà xanh (Green tea) không chỉ là sản phẩm có sẵn, rẻ tiền, dễ kiếm, ngon miệng mà có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, chính vì vậy mà được người Trung Quốc sử dụng từ năm 2.700 trước Công nguyên. Dưới đây là 15 lợi ích của trà xanh đã được khoa học nghiên cứu và ghi nhận.

Đọc thêm...

Chân giò muối Trần Thơm cam kết giữ vững tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thịt lợn chê 1bie61n (muối, xông khói…) – nhưng không phải sản phẩm nào cũng đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng.

Đọc thêm...

Trà Hoàng Ngọc 7 Nga Tây Ninh: Ra mắt sản phẩm đặc biệt công thức đặc biệt

Từ Tết Nguyên đán 2010, Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh cho ra đời sản phẩm mới (sản phẩm cao cấp hộp màu vàng), đã được rất nhiều khách hàng và đọc giả cả nước quan tâm. Theo thông tin từ doanh nghiệp, sản phẩm mới này thu hút khách hàng với các đặc tính: chất lượng cao, hàm lượng rễ cây Hoàn Ngọc tăng so với sản phẩm xanh truyền thống.

Đọc thêm...

... Tinh hoa Bánh kẹo Việt !

Bánh mỳ ngọt cao cấp là thực phẩm thiết yếu trong khẩu phần hàng ngày của người dân nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam những năm gần đây, cùng với sự mở cửa nền kinh tế và xu thế công nghiệp hoá - hiện đại hóa của đất nước là sự thay đổi về lối sống của người tiêu dùng.  Bánh mỳ đã trở thành một món ăn quen thuộc của mọi người dân Việt Nam.

Đọc thêm...

Xây dựng chế độ ăn cho người bị đái tháo đường

Đái tháo đường (tiểu đường) là một bệnh khá phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Về mặt dịch tễ học khó có số liệu chính xác, đặc biệt là ở giai đoạn tiềm ẩn hoặc ở giai đoạn hoá sinh còn rất ít biểu hiện lâm sàng. Ước tính, hiện nay ở Việt Nam tỷ lệ người mắc đái tháo đường chiếm 4,9% dân số...

Đọc thêm...

Trang 10/39