Thứ năm, 23/11/17 | 07:35 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống

Thực phẩm & Đời sống

"Ăn vàng" có lợi cho sức khỏe ?

Trào lưu ăn bánh Trung Thu “nhân vàng” xuất hiện gần đây trong giới thượng lưu Trung Quốc.Vấn đề là, kim loại quý này có ích thực sự cho sức khỏe con người hay không ?

Vàng là gì ?

Nguyên tố vàng có kí hiệu Au (L. aurum) và số nguyên tử 79 trong Bảng tuần hoàn. Là kim loại chuyển tiếp (hoá trị 3 và 1) mềm, dễ uốn, dễ dát mỏng, màu vàng và phản quang, vàng không phản ứng với hầu hết các hoá chất nhưng lại chịu tác dụng của nước cường toan (aqua regia) để tạo thành acid cloroauric cũng như chịu tác động của dung dịch cyanua của các kim loại kiềm.

Đọc thêm...

Thức ăn nhanh & trẻ em ở tuổi dậy thì

Ngày nay, thiếu niên (lứa tuổi dậy thì) không thích ngồi cùng bàn ăn với cha mẹ. Một cái hamburger, miếng pizza hay hộp xôi “cho xong bữa” - để dành thời gian “chat chit” với bạn bè hoặc “buôn chuyện” với nhau về một chủ đề gì đó - là điều mà chúng muốn.

Trong khi đó, các bậc cha mẹ lo lắng: liệu thức ăn nhanh như vậy có hại gì đến sức khỏe hay không ?

Đọc thêm...

Thịt nguội và nguy cơ ung thư ruột kết

Thịt nguội (hay các loại thịt chế biến công nghiệp) có chứa màu, nitrit sodium đang là mối quan tâm của các ngành  Y tế và sức khỏe cộng đồng, vì chúng có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết...

Đọc thêm...

Tăm tre Bình Minh: Hàng Việt cho người Việt

Đối với  người Việt tăm là vật dụng rất đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong mọi gia đình sau mỗi bữa ăn. Nó như là một nét văn hóa của người Việt. Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt” được Bộ Chính trị phát động tháng 8 năm 2009. Nhận thức được điều này anh Nguyễn Văn Hà chủ doanh nghiệp tăm tre Bình Minh đã cho ra đời một sản phẩm tăm tre hiện đại phục vụ cho người Việt. Và hiện nay doanh nghiệp đang sản xuất ra nhiều mặt hàng tăm tre có chất lượng với giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, thương hiệu và uy tín của Tăm tre Bình Minh hiện nay đang phải đối mặt với các chiêu bài cạnh tranh không lành mạnh của một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm...

Ẩm thực ốc Việt tại Thái Nguyên

Từ cổ xưa ốc là món ăn phổ biến ở các vùng quê Việt Nam, với các món ốc luộc, ốc hấp xả, ốc hấp lá chanh, ốc xào…

Trải qua nhiều thập niên đến nay, món ốc vẫn lưu giữ được nét ẩm thực Việt không chỉ ở các vùng quê nghèo mà còn là đặc sản ở nhiều nhà hàng hiện đại tại các thành phố lớn trong cả nước.

Đọc thêm...

Nhà hàng Sông He điểm đến lý tưởng

Ai đã từng đặt chân tới Thành phố Hải Phòng, không chỉ ấn tượng vì đây là Thành phố Cảng, Thành phố Hoa phượng đỏ, mà còn khó quên bởi văn hóa ẩm thực đa dạng của Thành phố Du lịch Biển lớn nhất phía Bắc.

Đọc thêm...

Bổ sung Omega 3 thế nào cho hợp lý ?

Trong số những dưỡng chất cơ thể chúng ta cần có Axít béo Omega-3, có nhiều trong các loại thực phẩm, đồ ăn thức uống hàng ngày, tuy nhiên vai trò của Axít béo Omega-3 cũng như việc sử dụng nguồn dưỡng chất này vẫn còn nhiều bất cập và dưới đây là một số khuyến cáo do các chuyên gia ẩm thực ở tạp chí Những loại thực phẩm tốt nhất thế giới (WHF) giới thiệu.

Đọc thêm...

Dưỡng chất và những ngộ nhận đúng - sai

Thực phẩm nói chung và dưỡng chất nói riêng là những thứ rất gần gũi với đời sống con người bởi được sử dụng thường xuyên, tuy nhiên trong thực tế vẫn còn những ngộ nhận không đúng dẫn đến việc sử dụng không hợp cách, không phát huy được tác dụng, trong đó có những điều thường gặp dưới đây:

Đọc thêm...

Những "vũ khí" chống ung thư mới nhất

Nhiều nghiên cứu vẫn đang ráo riết triển khai; những chuyên gia hàng đầu về ung thư đã gặp nhau tại 2 Hội nghị quốc tế  (Asco và Eurocancer 2010) - đưa ra hàng loạt “vũ khí” phòng chống ung thư và biến chứng của bệnh.

Đọc thêm...

Trang 9/39