Thứ năm, 23/11/17 | 07:31 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống

Thực phẩm & Đời sống

Để tránh ô nhiễm khi ăn cá

Cá là một nguồn protein tuyệt vời, có giá trị dinh dưỡng quý báu. Cá có chất béo với lượng khác nhau tùy thuộc vào mỗi loài, đó là nguồn omega 3 được gọi là "chuỗi dài" (EPA, DHA và acid eicosapentaenoic,  acid docosahexaenoic) rất cần thiết  cho sự phát triển và duy trì chức năng của võng mạc, não và hệ thần kinh; cũng như có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Cá cũng cung cấp các khoáng chất và nguyên tố vi lượng như phosphor, iốt, kẽm, đồng, selenium và fluor, các vitamin A, D, E và nhóm B cần thiết cho sức khỏe.

Đọc thêm...

Thận trọng với rau sống

Bánh xèo, bánh tráng Trảng Bàng, các món cuốn... không thể ngon (và cũng không còn là chúng nữa) nếu thiếu rau sống. Rau sống còn được dùng làm gia vị, ép nước hoặc xay sinh tố để uống... Nhưng, cần thận trọng khi sử dụng !

Đọc thêm...

Phytum Koreanum điều kỳ diệu đến từ thiên nhiên

Trong vài năm gần đây, cụm từ "thực phẩm chức năng" trở nên thông dụng - đó là những thực phẩm khi đưa vào cơ thể không chỉ đơn thuần cung cấp nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày mà còn có thể phòng ngừa hoặc góp phần điều trị một số chứng bệnh như cao huyết áp, rối loạn cương, tiêu hóa kém...Công nghệ dược ngày nay đã trích tinh hoạt chất của các loại dược thảo quí hiếm và điều chế theo Y học cổ truyền  phương Đông mang lại những sản phẩm có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe con người, mà một trong số đó là Phytum Koreanum.

Đọc thêm...

Doanh nghiệp đi lên từ dược liệu quý

DNTN LONG THUẬN do ông Đoàn Văn Khanh làm giám đốc được thành lập vào ngày 30 - 04 - 2006.  Chủ trương tận dụng chế biến các sản phẩm từ Bưởi (hoa bưởi, trái bưởi, vỏ bưởi, lá bưởi)và Dừa Sáp kết hợp với một số thảo dược thiên nhiên, Doanh nghiệp đã chế biến ra các sản phẩm như:

Đọc thêm...

Kim Ngân - Đệ nhất Chả lụa xứ lúa

Mỗi dịp Xuân về, Tết đến, trên mâm cỗ cúng gia tiên, trong mâm cơm sum họp gia đình, hoặc trong những bữa tiệc cưới hỏi của người Việt không thể thiếu giò lụa và chả quế (hoặc chả chiên). Từ rất lâu rồi, giò chả  là món ngon cổ truyền của người Việt và trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Đọc thêm...

Nước đá Hồng Đức giải nhiệt cuộc sống

Miền Nam Việt Nam với khí hậu nhiệt đới cận xích đạo, nắng nóng quanh năm -  nước đá là một thức uống quen thuộc với đời sống của người dân nơi đây. Đáp ứng nhu cầu giải khát bằng các thức uống mát lạnh, xoa dịu cảm giác nóng bức của người tiêu dùng, ngành sản xuất nước đá cũng nhờ đó mà phát triển. Tìm hiểu về các nhà sản xuất nước đá tại khu vực miền Nam, chúng tôi có buổi gặp gỡ với ông Phạm Văn Diệp - giám đốc Công ty sản xuất nước đá Hồng Đức.

Đọc thêm...

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh: Ra mắt sản phẩm đặc biệt công thức đặc biệt

Từ Tết Nguyên đán 2010, Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh cho ra đời sản phẩm mới (sản phẩm cao cấp hộp màu vàng), đã được rất nhiều khách hàng và đọc giả cả nước quan tâm. Theo thông tin từ doanh nghiệp, sản phẩm mới này thu hút khách hàng với các đặc tính: chất lượng cao, hàm lượng rễ cây Hoàn Ngọc tăng so với sản phẩm xanh truyền thống.

Đọc thêm...

Bánh cuốn Gia An nguyên chất từ gạo làm nên một thương hiệu

Không giống với bánh cuốn ở bất kỳ nơi nào tôi đã từng ăn, những chiếc bánh cuốn Gia An trắng ngần, mỏng tang có vị thanh, bùi ngậy kết hợp với bát nước chấm đậm vị xương hầm đã thực sự thuyết phục tôi.

Đọc thêm...

Lương Y Nguyễn Hải Chừng một người luôn hết lòng vì bệnh nhân

Đến phố Ga (Thị trấn Thường Tín, Hà Tây) hỏi thăm thì ai cũng biết chủ nhân của Nhà thuốc gia truyền đặc trị viêm xoang - Doanh nhân, Lương y Nguyễn Hải Chừng - một người luôn hết lòng vì sức khoẻ của bệnh nhân...

Đọc thêm...

Trang 7/39