Thứ năm, 23/11/17 | 07:33 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Thực phẩm & Đời sống

Thực phẩm & Đời sống

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh - Dược liệu quý: Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng "Thương hiệu Cạnh tranh Nổi tiếng Quốc gia"

Nhận thấy những tác dụng đáng quý mà cây Hoàn Ngọc mang lại, năm 2002, bà Bảy Nga - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh - đã quyết định đầu tư sản xuất và chế biến ra một loại trà vừa có chức năng giải khát vừa có khả năng phòng và chữa bệnh.

Đọc thêm...

Doanh nghiệp tư nhân Trà Vườn Thương tâm huyết của một người lính

Vườn Thương cái tên nghe rất đỗi thân thuộc và giản dị như chính chủ nhân của nó vậy. Ông Trần Xuân Toàn - Giám đốc DNTN Vườn Thương trở về từ chiến trường ác liệt, như bao người lính khác ông bắt tay vào làm kinh tế. Trên Cao Nguyên Lâm Viên thơ mộng và đầy ưu ái của thiên nhiên ông đi vào việc xây dựng cơ sở chế biến và sản xuất các loại trà của Đà Lạt.

Đọc thêm...

Trà Hoàng Cung Huế văn hóa cổ truyền và sức khỏe

Là đề tài muôn thuở của bao thế hệ nhà văn, nhà thơ, Huế mộng mơ với vẻ thanh tao, mộc mạc đến nao lòng. Huế lắng mình trong những hoài niệm về một cố đô xưa lung linh tỏa sáng bên dòng sông Hương êm ả, gác lại mọi xô bồ, lo toan của cuộc sống trần tục...

Đọc thêm...

VISSAN: 40 năm hình thành và phát triển

Cách đây 40 năm, vào ngày 20/11/1970 trên vùng đất còn hoang vu, bùn lầy thuộc xã Bình Hòa, tỉnh Gia định, những viên gạch đầu tiên đã được xây dựng, đặt nền móng cho ngành công nghiệp giết mổ gia súc hiện đại tại Việt nam và Đông Nam Á với tên gọi "Lò sát sinh Tân Tiến đô thành"; sau 4 năm xây dựng đến ngày 18/05/1974 hoàn thành và được đưa vào hoạt động.

Đọc thêm...

Bí mùa đông siêu thực phẩm cho sức khỏe con người

Một trong số những thực phẩm tốt nhất, có lợi nhất cho sức khỏe con người là các loại bí mùa đông như bí đao, bí đỏ, bí ngô... thu hoạch từ tháng 8 cho đến tháng 3 năm sau, nhưng tốt nhất là từ tháng 10 đến tháng 11.

Đọc thêm...

Não động vật món ăn ngon bài thuốc quý

Trong thực liệu học cổ truyền, não động vật không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt mà còn được sử dụng như một vị thuốc khá độc đáo. Việc dùng não động vật để phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho con người, đặc biệt là các bệnh lý có liên quan đến não và hệ thống thần kinh đã có một lịch sử khá lâu đời ở các nước phương Đông. Theo quan niệm của cổ nhân, trong nhân thể, não là bể của tuỷ (não vi tuỷ chi hải), chủ việc thông minh sáng suốt của tai mắt, sự linh hoạt của tay chân và mọi hoạt động tinh thần (não vi tinh minh chi phủ). Bởi thế khi não tuỷ suy kém thì sẽ làm phát sinh các triệu chứng như váng đầu, ù tai, hoa mắt, trí nhớ giảm sút (kiện vong), tinh thần uể oải, thậm chí có thể ngất xỉu hoặc hôn mê.

Đọc thêm...

Mùa lạnh uống rượu gì dưỡng sinh ?

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, tiết Thu-Đông, dương khí dần dần thu liễm bế tàng, âm khí từ từ tăng trưởng, thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh, là giai đoạn quá độ của "dương tiêu âm trưởng". Lúc này, mưa ít gió nhiều, độ ẩm trong không khí giảm đi, "Táo" với đặc tính khô hanh là chủ khí, dễ gây hao tổn chất dịch trong nhân thể.

Đọc thêm...

Quản lý tốt stress bằng cách thay đổi lối sống...

Chúng ta đều biết rằng stress là một dạng phản ứng tự nhiên của cơ thể, không đến nỗi chỉ gây tác động xấu hoàn toàn (bởi nếu không có nó, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên trì trệ, đơn điệu, thiếu sự năng động và thú vị...).

Tuy vậy, nếu hội chứng stress kéo dài nhiều tuần hay nhiều tháng sẽ xuất hiện các triệu chứng gây khó chịu và bất lợi cho sức khỏe:

Đọc thêm...

Dễ nhiễm bệnh gì? Khi ăn thịt trăn

Những ngày vừa qua, một số thông tin đồn thổi về trường hợp ăn thịt trăn bị nhiễm bệnh cho nhiều người tại tỉnh Gia Lai. Đây chỉ có thể là trường hợp bệnh từ thú vật lây nhiễm cho con người- Kể ra hơi hiếm, nhưng thực tế khả năng gây ra bệnh nhiễm này có nguy cơ rất cao từ những người thích ăn thực phẩm không được nấu chín.
Đọc thêm...

Trang 6/39