Thứ năm, 17/08/17 | 08:19 AM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức Viết theo yêu cầu bạn đọc

Viết theo yêu cầu bạn đọc

Thức uống giải nhiệt mùa hè

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức thường làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi và chán ăn. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự tăng tiết mồ hôi khiến cho cơ thể trở nên mất nước và các muối khoáng.

Đọc thêm...

Nấm vân chi trị ung thư tuyến tuyền liệt

Lần đầu tiên nấm Vân Chi (turkey tail mushroom), một dược liệu Đông y quí, được các nhà khoa học  Đại học Công nghệ Queensland (Úc) chứng minh có công dụng trị ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Đây là một bước tiến y khoa quan trọng trong việc trị liệu căn bệnh đang giết chết hàng chục nghìn nam giới khắp toàn cầu hàng năm này.

Đọc thêm...

Ung thư khi mang thai có nguy hiểm ?

Trong một số trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân mắc ung thư trùng với thời kỳ mang thai (xác xuất chỉ ở vào khoảng một phần nghìn). Các bệnh ung thư phổ biến nhất trong thai kỳ là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư hạch, ung thư tuyến giáp và u ác tính.

Đọc thêm...

Gạo nếp lương thực quý, vị thuốc độc đáo

Không biết đích xác từ bao giờ, gạo nếp đã trở thành một trong những "người bạn lương thực" gần gũi và thân thiết của chúng ta; nhưng với sự tích "bánh chưng, bánh dày", chắc hẳn gạo nếp đã có mặt trong bữa ăn người Việt từ vài nghìn năm về trước. Xưa kia, khi đời sống còn vất vả và thiếu thốn, gạo nếp thường chỉ được dùng trong những dịp Lễ Tết, còn nay, với mức sống ngày càng được cải thiện

Đọc thêm...

Ngày Xuân dùng trà hoa trị bệnh

Ngày Xuân, trăm hoa đua nở. Nói đến hoa, người ta thường nghĩ ngay đến giá trị thẩm mỹ của chúng trong việc góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường và tô điểm thêm hương sắc cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, từ xa xưa, hoa còn được dùng làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh dưới nhiều hình thức chế biến khác nhau như nộm hoa, canh hoa, cháo hoa, bánh hoa, mứt hoa, rượu hoa... - trong đó, có một cách dùng hoa rất độc đáo được gọi là "Trà hoa". Có loại trà hoa được dùng như một thứ đồ uống thay trà, có loại được dùng để phòng chống bệnh tật với tên gọi là "Trà hoa dược".

Đọc thêm...

Ngày Xuân làm đẹp da bằng rau quả

Một trong những nguyên tắc làm đẹp của y học cổ truyền là phải "thuận ứng theo mùa", bởi lẽ thời tiết bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông có nhiều điểm khác nhau nên sự ảnh hưởng của các yếu tố khí tượng đối với sức khoẻ nói chung và vẻ đẹp của làn da nói riêng cũng có nhiều điểm riêng biệt.

Đọc thêm...

Đông y giải rượu như thế nào ?

(TP&ĐS) - Những ngày Tết, ngày Lễ, hoặc những dịp gia đình và bạn bè tụ họp..., uống một chút rượu không những làm tăng thêm phần hứng khởi mà còn giúp cho khí huyết được lưu thông dễ dàng, tỳ vị trở nên ấm áp, ăn uống cảm giác ngon miệng hơn lại phòng chống được chứng bệnh cảm mạo do phong hàn gây ra.

Đọc thêm...

Rượu bia và sức khỏe ngày Xuân

(TP&ĐS) - Chúng ta biết rằng rượu, bia đã xuất hiện lâu đời, nó đã tồn tại cùng với loài người như chứng nhân lịch sử và còn hứa hẹn sẽ phát triển lâu dài. Nhiều người cho rằng ngoài mặt tích cực của rượu, bia nói chung là tạo tạo cảm

Đọc thêm...

Tiệc kiểu "Ta" vui Noel và đón năm mới

Noel không phải là lễ hội truyền thống của Việt Nam, song rất nhiều gia đình vẫn tổ chức những bữa tiệc vui đêm Noel  và đón chào năm mới... Đêm Giáng sinh và Giao thừa (Dương lịch)  rất nhiều nhà cũng có cây thông cùng những hộp quà, cũng hang đá lấp lánh, vòng lá mùa Vọng với ánh đèn màu nhấp nháy, nhưng những bữa tiệc lại rất Việt. Thực đơn rất sang trọng nhưng được chế biến với nguyên liệu của Việt Nam và không quá phụ thuộc vào kiểu cách truyền thống phương Tây - như dùng đùi gà nấu pate thay cho nguyên một con gà Tây 5-7kg "hàng khủng".

Đọc thêm...

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh

Bạn thắc mắc tại sao nguời ta lại ăn gà Tây hay bánh khúc cây vào Giáng sinh? Nhiều món ăn Giáng sinh bắt nguồn từ các món truyền thống thuộc lễ hội Yule của người Scandinavia cổ hoặc 22-12 để mừng sự trở lại của mặt trời sau một mùa đông dài, giá rét.

Trải qua nhiều thế hệ, các món ăn này được truyền bá khắp nơi và thay đổi cho phù hợp với thói quen ăn uống của từng dân tộc.

Đọc thêm...

Nhìn nhận lại giá trị của trứng

Đã có một thời gian người ta e dè với trứng vì cho rằng nó chứa quá nhiều cholesterol, nhất là trong lòng đỏ. Nhiều người đã hạn chế tiêu thụ trứng ở mức độ chỉ 2 lần mỗi tuần hoặc đã hoàn toàn loại khỏi chế độ ăn uống của họ... Nhiều người chỉ ăn lòng trắng và bỏ lòng đỏ, mà họ cho là quá béo...

Đọc thêm...

Trang 1/11