Thứ ba, 21/11/17 | 03:01 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

Gạo nếp lương thực quý, vị thuốc độc đáo

Không biết đích xác từ bao giờ, gạo nếp đã trở thành một trong những "người bạn lương thực" gần gũi và thân thiết của chúng ta; nhưng với sự tích "bánh chưng, bánh dày", chắc hẳn gạo nếp đã có mặt trong bữa ăn người Việt từ vài nghìn năm về trước. Xưa kia, khi đời sống còn vất vả và thiếu thốn, gạo nếp thường chỉ được dùng trong những dịp Lễ Tết, còn nay, với mức sống ngày càng được cải thiện

Ngày Xuân dùng trà hoa trị bệnh

Ngày Xuân, trăm hoa đua nở. Nói đến hoa, người ta thường nghĩ ngay đến giá trị thẩm mỹ của chúng trong việc góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường và tô điểm thêm hương sắc cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, từ xa xưa, hoa còn được dùng làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh dưới nhiều hình thức chế biến khác nhau như nộm hoa, canh hoa, cháo hoa, bánh hoa, mứt hoa, rượu hoa... - trong đó, có một cách dùng hoa rất độc đáo được gọi là "Trà hoa". Có loại trà hoa được dùng như một thứ đồ uống thay trà, có loại được dùng để phòng chống bệnh tật với tên gọi là "Trà hoa dược".

Ngày Xuân làm đẹp da bằng rau quả

Một trong những nguyên tắc làm đẹp của y học cổ truyền là phải "thuận ứng theo mùa", bởi lẽ thời tiết bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông có nhiều điểm khác nhau nên sự ảnh hưởng của các yếu tố khí tượng đối với sức khoẻ nói chung và vẻ đẹp của làn da nói riêng cũng có nhiều điểm riêng biệt.

Hương vị lạ ngày Xuân

(TP&ĐS) - Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam mang nhiều ý nghĩa nhân sinh cao đẹp - đó là dịp đoàn tụ của gia đình, của mọi nhà. Mỗi khi Tết đến Xuân về thì dù đang làm gì và ở nơi đâu, người ta vẫn mong mỏi được trở về xum họp cùng gia đình, dòng tộc, người thân và bạn bè cũ nơi lối xóm. "Về quê ăn Tết" cũng đồng nghĩa với cuộc hành trình về  nguồn, về với tổ tiên, về với kỉ niệm tuổi thơ.

Những món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Trang web chuyên về du lịch - ẩm thực www. concierge.com đã chọn ra một danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới, theo bình chọn của những du khách sành ăn cũng như đánh giá của các chuyên gia ẩm thực.

Món bánh mì thịt quen thuộc của người Việt ta được xếp ở vị trí số 1. Thật bất ngờ và hãnh diện...

Về Nam Định ăn gỏi cá...

(TP&ĐS) - Chẳng biết từ bao giờ, gỏi cá đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân vùng biển đồng bằng Bắc Bộ. Cũng chưa có một nghiên cứu nào xác định ai là người đã sáng tạo ra món gỏi cá; thế nhưng hiện nay món ăn đặc biệt này vẫn hiện diện ở một số địa phương như Thanh Hoá, Ninh Bình, đặc biệt nhiều ở Nghĩa Hưng, Hải Hậu của Nam Định.

Đông y giải rượu như thế nào ?

(TP&ĐS) - Những ngày Tết, ngày Lễ, hoặc những dịp gia đình và bạn bè tụ họp..., uống một chút rượu không những làm tăng thêm phần hứng khởi mà còn giúp cho khí huyết được lưu thông dễ dàng, tỳ vị trở nên ấm áp, ăn uống cảm giác ngon miệng hơn lại phòng chống được chứng bệnh cảm mạo do phong hàn gây ra.

Rượu bia và sức khỏe ngày Xuân

(TP&ĐS) - Chúng ta biết rằng rượu, bia đã xuất hiện lâu đời, nó đã tồn tại cùng với loài người như chứng nhân lịch sử và còn hứa hẹn sẽ phát triển lâu dài. Nhiều người cho rằng ngoài mặt tích cực của rượu, bia nói chung là tạo tạo cảm

Tính năng quý giá của củ Nghệ

Người ta sử dụng tất cả các bộ phận từ rễ lên tới ngọn cây có củ mang màu vàng rất đặc biệt này. Ngoài  việc nhuộm màu thực phẩm và làm gia vị, nghệ còn được biết đến như một loại thảo dược có ích cho sức khỏe.

Trang 2/46