Thứ ba, 21/11/17 | 02:56 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

Cần kiêng kị gì khi ăn đồ biển ?

Thú vị nhất khi du lịch mùa hè là được đến vùng biển; ở đó ngoài việc được tận hưởng không khí trong lành, vùi mình trong cát, đùa giỡn với sóng, thả rộng tầm mắt và lặng nghe tiếng thì thầm của biển cả, chúng ta còn được thưởng thức những đồ ăn thức uống của miền biển hết sức hấp dẫn lại rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi thưởng thức đồ biển không hiếm người đã gặp những trục trặc về sức khoẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết này xin được đưa ra một số kiêng kị cần thiết khi ăn đồ biển theo kinh nghiệm dân gian để độc giả tham khảo.

4 quyết định dành cho Lycopen

Lycopen có khả năng ngăn ngừa ung thư có mặt tự nhiên trong vài loại rau quả. Ủy ban châu Âu đã cho phép bổ xung thêm lycopen trong một vài thực phẩm ngoài việc xem đây là màu thực phẩm và có những biện pháp theo dõi chặt chẽ.

Măng có công dụng gì ?

Măng là mầm non của tre nứa..., được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha... Đối với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng. Ở nước ta, măng cũng là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn được mọi người ưa thích. Thật khó có thể nghĩ rằng trên mâm cỗ những ngày Lễ Tết lại thiếu món canh măng !

Sản phẩm sạch của dự án "liên kết nông dân - Siêu thị"

Sau hai năm thực hiện dự án “Liên kết nông dân nghèo nông thôn với siêu thị và các kênh phân phối chất lượng cao – Superchain/Malica/IFAD”, sản phẩm thịt bò Mông bắt đầu được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng.

1001 lý do để ăn rau quả mỗi ngày

Khỏe hơn nhờ ăn sa lat mỗi ngày

Một nghiên cứu tại Mỹ với hơn 17.000 người trưởng thành tham gia cho thấy những người ăn sa lát và rau tươi không qua đun nấu sẽ hấp thụ một lượng dinh dưỡng vitamin C, E, B6 và axit folic cao hơn rất nhiều so với việc ăn các lọai rau được chế biến qua nhiệt. Đây là những vi chất hỗ trợ tích cực cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và một số bệnh mãn tính.

Bài thuốc phòng chống cúm A[H1N1]

Những ngày gần đây, khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về dịch cúm A(H1N1) đang có nguy cơ bùng phát thành đại dịch toàn cầu, đã khiến cả thế giới lo âu, sợ hãi... Một số người đặt vấn đề “Đông y có bài thuốc nào có khả năng ngừa bệnh cúm hay không?”.

Cúm A[H1N1] những điều cần biết & cách phòng chống dịch

Dịch cúm A/H1N1 (trước đây gọi là “cúm heo” đang khiến toàn thế giới âu lo bởi nguy cơ có thể bùng phát thành đại dịch toàn cầu. Để giúp bạn đọc hiểu về dịch cúm nguy hiểm này, TS.BS. Nguyễn Vũ Trung đã trao đổi với Tạp chí TP&ĐS các thông tin nhận biết về cúm A/H1N1 cùng biện pháp phòng tránh...

Giải oan cho Phó-mát

Có rất nhiều nhãn hiệu phó-mát tồn tại suốt hàng Thế kỷ nay. Phó-mát có mặt hầu hết trong các thực đơn phương Tây. Tuy nhiên, có bác sĩ lại chống chỉ định thực phẩm này ngay khi bệnh nhân của họ có dấu hiệu nguy cơ tim mạch hay bệnh về chuyển hóa...

Cà chua "tặng vật của Thượng Đế"

Cà chua thuộc họ Cà (solanaceae) có nguồn gốc Trung Mỹ, được người Incas trồng và du nhập vào châu Âu thế kỷ thứ 16. Thoạt đầu, cà chua bị xem là loại cây có độc nên chỉ được sử dụng làm cây cảnh hay để... xua đuổi muỗi. Từ khi các nhà ẩm thực Ý chú ý đến cà chua khi phát hiện ra hương vị rất lạ của nó, cà chua trở thành pomodoro (quả “pom vàng”) và là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn “kiểu Ý”.

Trang 10/46