Thứ ba, 21/11/17 | 02:55 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

Dinh dưỡng tốt một liệu pháp điều trị HIV

Chương trình Lương thực Thế giới – World Food Program (WFP) – mới đây đã nhấn mạnh vai trò của dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh HIV, tại Hội nghị Quốc tế Châu Á-Thái bình Dương lần thứ 9.

Thực phẩm có lợi cho tim mạch

Hằng ngày khi sử dụng thực phẩm từ trái cây cho đến các loại rau, củ, quả... mọi người thường ít để ý đến tác dụng của các loại thực phẩm đối với sức khỏe của mình. Những loại thực phẩm sau đây, có những loại bạn từng sử dụng hằng ngày và những loại chưa từng sử dụng, đều mang lại lợi ích rất tốt cho hệ tim mạch. Nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Khoai lang củ "Sâm đất" thiên nhiên ban tặng

Trong các tác phẩm văn học trước Cách mạng, khoai lang gắn liền với hình ảnh cuộc sống thôn giã, nghèo khó…

Cuộc sống khấm khá hơn, người ta cũng chẳng thể dằn lòng với mùi khoai lang nướng, nhất là khi rảnh rỗi trong những chiều mưa rả rích…

Sức khỏe phụ nữ & vấn đề máu thừa hoặc thiếu sắt

Sắt (iron) là dưỡng chất rất cần cho cơ thể nhưng kiến thức của chúng ta về hợp chất này còn rất hạn chế, thậm chí có cả những điều ngộ nhận gây nguy hiểm đến sức khỏe. Bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là thừa và bao nhiêu là thiếu? Đề cập về vấn đề này, các chuyên gia ở Tạp chí More của Mỹ vừa giới thiệu một số thông tin cập nhật về sắt đối với nhóm phụ nữ trung tuổi...

Giữ sức khỏe khi thời tiết giao mùa

“Nóng bức chưa qua – gió táp mưa sa đã tới” là đặc trưng thời tiết nước ta vào khoảng “cuối Hạ đầu Thu”. Chưa nói tới bão lụt, áp thấp…, chỉ riêng nhiệt độ cao kèm với những cơn mưa rải rác, rồi những đợt gió lạnh đầu mùa bất chợt cũng khiến cho nhiều gia đình “liểng xiểng” vì ốm….

Ăn dừa phòng trị bệnh

Dừa là loại cây được trồng rất nhiều từ nam Trung bộ trở vào miền cực Nam nước ta. Quả dừa tuy quen thuộc nhưng lại rất quý, có tác dụng nhiều mặt trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ cung cấp thứ nước trời cho tuyệt ngon, cung cấp nguyên liệu cho ngành thực phẩm chế biến, dừa còn được Đông y dùng làm thuốc phòng và trị bệnh...

Lợi ích của chất béo

“Chất béo” là từ mà hầu hết chúng ta đều ngại ngần nhắc đến, nhất là trong những bữa ăn. Tuy nhiên, với những nghiên cứu từ nhiều năm nay, các nhà khoa học vẫn khẳng định một điều, chất béo không có hại. Chỉ cần bạn biết sử dụng chúng đúng cách, đúng lúc, chất béo không chỉ giúp bạn trông trẻ hơn, thông minh hơn, năng động hơn mà còn xinh đẹp hơn nữa.

Quả nam việt quất hạt ngọc chống vi khuẩn

Những quả nhỏ tròn và đỏ tươi đang gây chú ý bởi ngoài vị chua, quả còn có nhiều tính năng vượt trội tốt cho sức khỏe.

Dùng bí đao giải khát & phòng bệnh mùa hè

Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn, đông qua, bạch qua, chẩm qua...là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Trong thành phần của bí đao phần lớn là nước, hàm lượng dinh dưỡng tương đối thấp và không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C...

Trang 9/46