Thứ ba, 21/11/17 | 02:57 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

"Tôi đã tìm được câu trả lời cho băn khoăn về bệnh gút"

Đó là câu nói của ông Đoàn Đình Quỳnh, trú tại số nhà 132 Tuệ Tĩnh, P. Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thịt lựa chọn & sử dụng sao cho đúng ???

Những bằng chứng hoá thạch cho thấy con người tiêu thụ thịt từ thời rất xa xưa. Thịt giàu dưỡng chất quan trọng như protein chất lượng cao, vitamin D, các vitamin nhóm B và đặc biệt là vitamin B12 cũng như sắt, kẽm và sélenium. Tiêu thụ một cách ồn định thịt sẽ có vai trò tốt cho một chế độ ăn cân bằng.

Thị chim Bồ câu: "Bà ăn Ông khen"

Ngày nay khuynh hướng tiêu thụ thịt gia cầm hay chim chóc càng ngày càng tăng. Trong đó phải kể đến thịt chim bồ câu. Lý do rất dễ hiểu, bởi đây là loại thịt trằng ít mỡ, mát mà còn có tính năng hỗ trợ sức khoẻ rất tốt cho phụ nữ.

Làm gì khi cơ thể "quá tải" ?

“Buổi sáng, khi thức day, cơ thể cứ như vừa đi xa về. Đầu óc mụ mẫm. Dù đã ăn bữa ăn sáng chất lượng, nhưng năng lượng như bị thất thoát đi đâu mất…” – đó là một số triệu chứng bạn gặp phải do sự “quá tải” của cơ thể.

Hàn the tính độc hại và phương pháp phát hiện nhanh

Hàn the là muối của axit boric, từ nửa đầu thế kỷ 20 trở về trước, hàn the được dùng bảo quản thực phẩm. Ngày nay, khoa học đã chứng minh hàn the là chất độc đối với con người. Về mặt an toàn sức khoẻ, người sử dụng thực phẩm có hàn the lâu dài sẽ gây ung thư, do hàn the không đào thải hết ra ngoài cơ thể mà tích luỹ trong cơ thể khoảng 15%, độc tố của hàn the còn làm thoái hoá cơ quan sinh dục… trẻ em ăn phải sữa bảo quản bằng hàn the ở hàm lượng từ 1 đến 2g/1kg thể trọng sẽ bị tử vong trong vòng 7 đến 10 giờ tuỳ theo khối lượng hấp thụ.

Vài món ăn - bài thuốc phòng chống Bạc Tóc

Dần theo năm tháng và tuổi tác, mái tóc bạc dần là một quy luật khó tránh khỏi. Thông thường, ở vào tầm tuổi trên dưới 50 hiện tượng này bắt đầu xuất hiện và tiệm tiến dần cho đến khi mái đầu trở nên bạc trắng hoàn toàn. Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau, có người tóc bạc xuất hiện quá sớm hoặc quá nhanh khiến cho, dù muốn hay không, người ta cũng khó tránh khỏi tâm trạng buồn phiền. Đó là chưa nói đến hiện tượng bạc tóc có thể còn kèm theo các chứng trạng bệnh lý hoặc lão suy khác đang diễn ra âm thầm trong nhân thể.

Thức ăn & tính khí con người

Y học cổ truyền chia thể chất của người làm hai thuộc tính: tính hàn và tính nhiệt. Thức ăn cũng vậy. Thịt dê nhiệt (nóng), thịt chó ôn (ấm), thịt vịt lương (mát). Với rau cỏ, hoa quả có thể căn cứ vào mầu sắc để phân loại: màu nhạt thường là lương như củ cải, lê, chuối tiêu...; màu thẫm thường là ôn như đậu đỏ, táo đỏ; thủy sản thì vỏ cứng thuộc loại lương như cua, ốc đồng, trai, hến, sò...;

Chia sẽ của người phụ nữ bị viêm khớp dạng thấp

Cuộc sống hiện đại, công việc bề bộn khiến nhiều người không còn thời gian để chú ý đến sức khỏe của mình. Nhiều người mắc bệnh mạn tính nhưng không hề hay biết. Tuy nhiên, mọi thứ chưa phải là quá muộn nếu có cách thức chữa trị kịp thời. Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hằng, 48 tuổi, Phó Hiệu trưởng một trường mầm non tại Hà Nội là một trong những trường hợp như thế.

Chế độ ăn ngăn ngừa bệnh hư khớp

Bệnh hư khớp (osteoarthritis) là chứng bệnh có chi phí chữa trị cao nhất nhì sau các bệnh tim mạch, tại các nước phát triển. Tỷ lệ mắc bệnh này ở phụ nữ cao hơn nam giới...

Trang 8/46