Thứ ba, 21/11/17 | 02:55 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

Thêm mùi hương cho cơ thể từ cây cỏ

Bình thường, sau khi ăn nhiều một thực phẩm nào đó có mùi vị “đặc trưng”, chúng ta thấy cơ thể cũng tỏa ra mùi tương ứng, khiến người khác thấy dễ chịu hoặc khó chịu. Sở dĩ như vậy là vì cơ chế bài tiết của cơ thể thông qua tuyến mồ hôi...

Có thể lợi dụng cơ chế này  để cơ thể tỏa mùi hương dễ chịu bằng cách ăn, uống những bài thuốc từ thảo dược - xin  giới thiệu một  số bài và cách làm như sau:

Vi khuẩn gây bệnh trong thực phẩm vẫn sống ở 18 độ C

Thực phẩm, nhất là thủy hải sản đông lạnh, nếu không được bảo quản tốt sẽ bị biến chất, nhiễm vi sinh vật gây bệnh viêm ruột cho người sử dụng.

Rất nhiều loài vi sinh vật gây hại vẫn tồn tại trong điều kiện nhiệt độ thấp mà không hề suy giảm độc tố, sẽ phát triển mạnh trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi ở nhiệt độ bình thường...

Giúp trẻ ngoan bằng thực phẩm

Một trong những dự án quan trọng đang được thực hiện tại Mỹ hiện nay là nghiên cứu tìm ra nguyên nhân vì sao trong những năm gần đây tỷ lệ tội phạm học đường có chiều hướng gia tăng; và bước đầu, người ta đã phát hiện thấy có yếu tố vô cùng quan trọng là do thực phẩm gây ra... Bởi vậy thay đổi khẩu phần, cân bằng dưỡng chất, nhất là cho các trường học sẽ có tác dụng vô cùng to lớn.

Học rửa tay để phòng bệnh do bàn tay bẩn

Đối với các em học sinh cấp 1, cấp 2 thì rửa tay đúng là chuyện “nhỏ như… con thỏ”. Còn người lớn thì mỗi khi có ai nhắc đến chuyện rửa tay, không ít người cười thầm “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”... Thế nhưng đến nay vẫn có tới 70% ca ngộ độc thực phẩm có liên quan đến bàn tay bẩn; và Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) cũng phải khuyến cáo “việc rửa tay cần được thực hiện nghiêm túc”…

Tìm hiểu về thực phẩm xông khói

Ngày nay các sản phẩm thịt, cá xông khói rất đa dạng và hấp dẫn. Ở một số nước, thịt, cá  xông khói đã trở thành đặc sản của địa phương :

+ Ở Đức: người dân ở Berlin rất thích dùng món Hoppel Poppel gồm trứng ốp lết cùng khoai tây và thịt xông khói, còn người dân ở Westphalia dùng thịt xông khói cùng bánh mì Pumpernickel.

Ếch òn đặc sản Bình Thuận

Bình Thuận vốn rất nổi tiếng với 2 thương hiệu: thanh long và nước mắm Phan Thiết. Vào mùa mưa, du khách đến vùng “Thủ đô Resort” này còn được thưởng thức một món đặc sản dân dã nữa: “Ếch òn”

"Hạt Dẻ cười" và tính năng phòng chống ung thư...

“Hạt dẻ cười” là tên người Việt Nam ta gọi “quả Hồ trăn” (Pistachio nut) một cách nôm na theo hình dạng của nó. Với nguồn gamma-tocopherol lý tưởng, Hồ trăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi và một số loại ung thư khác - đó là kết luận trong báo cáo của tổ chức chuyên môn Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AACR).

Chào mừng Đại Hội nhiệm kỳ 3

GS.TS. PHAN THỊ KIM

“TRONG NHIỆM KỲ 2010 – 2015, XÂY DỰNG HỘI KHKT AN TOÀN THỰC PHẨM VIỆT NAM TRỞ THÀNH TỔ CHỨC XÃ HỘI-NGHỀ NGHIỆP VỮNG MẠNH,... GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI”

Cục ATVSTP Bộ Y tế tổng kết công tác bảo đảm ATVSTP

KẾT QUẢ NĂM 2009 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, KẾ HOẠCH NĂM 2010, CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

Trong năm 2009 cả nước đã xảy ra 152 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.212 người mắc, 4.137 người đi viện và số người chết là 35. So sánh với năm 2008, tình hình ngộ độc thực phẩm có chiều hướng giảm về số vụ, số người mắc, số người đi viện và số trường hợp tử vong, cụ thể như sau: số vụ ngộ độc giảm 53 vụ (25,9%); số người mắc giảm 2.616 người (33,4%);số người đi viện giảm 1.888 người (31,3%);số người bị tử vong giảm 26 trường hợp ( 42,6%).

Trang 6/46