Thứ ba, 21/11/17 | 02:56 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

Nem chua, nem nướng món ăn chơi "Độc quyền Việt Nam"

Nghề làm nem chua là nghề cha truyền con nối - nuôi heo và làm nem gắn liền với nhau. Con heo nuôi nặng cả tạ mà khi làm thịt chỉ sử dụng được chừng hơn mươi ký nạc lấy ở hai bắp đùi để làm nem. Có lẽ vì sự lựa chọn kỹ như vậy, cộng thêm kinh nghiệm gia truyền, nên nem chua có hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được. Cũng từng ấy nguyên liệu và phụ liệu, nhưng nem Thủ Đức  (TP.Hồ Chí Minh), nem chợ Huyện (Bình Định), nem Ninh Hòa  (Khánh Hòa) đều có “cái ngon” riêng, mùi vị riêng - không địa phương nào giống địa phương nào.

Từ Quốc lễ Hùng Vương hướng về thời khắc 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

“Nhắn ai đi ngược, về xuôi,

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng Muời tháng Ba”

Từ năm 2005 đến nay, lễ hội truyền thống giỗ Tổ tại đền Hùng đã được nhà nước nâng lên thành Quốc lễ. Ngày giỗ tổ Hùng Vương cũng là một ngày nghĩ lễ hàng năm cho người lao động cả nước.

Sự tiến hóa & chế độ ăn uống

Thói quen ăn uống của chúng ta đã bị xáo trộn trong giai đoạn 10 ngàn năm qua, trong khi các gen của chúng ta thay đổi rất ít. Chúng ta biết các hoạt động của bộ gen con người có thể bị thay đổi do chế độ ăn uống, điều này cho phép thích ứng nhanh, sâu sắc và di truyền của tế bào.

Mùa hè sử dụng mỹ phẩm như thế nào ?

Mùa Hè, nắng nóng như kéo dài vô tận; các tia nắng sẵn sàng “trút giận” lên chúng ta chẳng chừa một ai...

Ngoài kem chống nắng, các Hãng mỹ phẩm đề nghị với bạn cả một bộ sản phẩm đặc biệt dành cho mùa Hè với tiêu chí chung là “bảo vệ”. Chọn lựa và sử dụng như thế nào là thích hợp?

Mướt đắng giải nhiệt mùa hè món ăn ngon, bài thuốc quý...

Vài nét về quả mướp đắng

Mướp đắng (Bitter melon) hay còn gọi là khổ qua, tên khoa học là Momordica Charantia thuộc họ bầu bí, có nguồn gốc từ châu Á và châu Phi nhưng hiện nay có mặt ở nhiều nơi trên thế giới kể cả Âu- Mỹ... Nó có thể được trồng làm cảnh hay lấy quả; quả có hình dài tròn, màu xanh, khi chín có màu đỏ, có những bướu nhỏ ở ngoài vỏ. Mướp đắng có vị đắng và theo Đông Y có tình hàn, giúp giải nhiệt, vừa là thức ăn lại kiêm chức năng chữa bệnh.

Trang 46/46