Thứ ba, 21/11/17 | 02:58 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

Tiết trời mùa lạnh & nước ép trái cây

Mùa lạnh kèm theo những cơn "mưa phùn, gió bấc" và những biến đổi khác thường của khí hậu... Hệ miễn dịch của cơ thể vốn thường  suy yếu vào cuối năm, giờ đứng trước một giai đoạn khó khăn và cần có sự hỗ trợ hơn bao giờ hết.

Tính năng hữu ích của Quả hạch

Theo các nghiên cứu gần đây, việc tiêu thụ một khẩu phần các loại hạt quả hạch (quả óc chó, hạt phỉ, hạnh nhân, hạt dẻ cười...) nhiều hơn một lần trong tuần có thể giúp cơ thể phòng tránh nhồi máu cơ tim và đột quỵ; nếu sử dụng thường xuyên hơn thì tác dụng bảo vệ rất lớn. Hầu hết các loại quả hạch (ăn được) đều có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch - không phân biệt nam giới, phụ nữ, người già và những người có hoặc không có bệnh tăng huyết áp.

Ớt cay & tốt

Ớt không chỉ là một loại gia vị có mặt khắp nơi trên thế giới mà còn là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Trong quả ớt có chứa một chất dầu hoá học có tên là Capsaicin. Chất này có tác dụng kích thích các hậu tố hoá học thần kinh cảm nhận, tạo ra cảm giác cay nóng và  giúp giảm đau. Điều này giải thích vì sao nhiều người thích ăn ớt, thậm chí có người còn cho rằng mình "nghiện" ớt.

Có nên loại bỏ đồ uống ngọt ?

Nước giải khát và thức uống có đường khác có những bằng chứng về tác hại đối với sức khỏe ngày càng tăng. Thức uống,  thức ăn có đường đã trở thành mục tiêu chính cho bệnh béo phì và các đồng hành như  tiểu đường và bệnh tim mạch.

Vai trò của Axit Folic đối với phụ nữ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy Axit folic là một dưỡng chất rất quan trọng đối với phụ nữ khi mang thai - nó có tác dụng phòng ngừa bệnh nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh, bệnh khuyết tậy gây thiếu một phần não (anencephaly), thậm chí nó còn có tác dụng tích cực phòng ngừa nhiều bệnh nan y khác như bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer), bệnh giảm thính lực và bệnh ung thư.

Dưới đây là một số thông tin bổ ích về loại dưỡng chất này:

Nghiên cứu ô nhiễm mầm bệnh ký sinh trùng truyền bệnh cho người trên rau xanh tươi sống thuộc tỉnh Nam Định

“Nghiên cứu ô nhiễm mầm bệnh ký sinh trùng truyền bệnh cho người trên rau xanh tươi sống thuộc tỉnh Nam Định” là đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh vừa được Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Nam Định triển khai tập huấn giữa tháng 8 vừa qua. Tham dự có chuyên gia đầu ngành ký sinh trùng của trường Đại học Y Hà Nội, cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng một số huyện, thành phố trong tỉnh và của đơn vị.

Nước đóng bình tình hình chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay

Hiện nay, nước đóng bình đang được sử dụng ngày càng rộng rãi, không chỉ tại những cơ quan, công sở, cửa hàng, các doanh nghiệp..., mà còn được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày tại nhiều hộ gia đình. Xã hội ngày càng phát triển cùng với quá trình công nghiệp hóa đất nước, cuộc sống của người dân được cải thiện, để tiết kiệm thời gian người dân thay đổi thói quen đun nước và uống nước đun sôi bằng uống nước từ các bình nước đóng sẵn, vì vậy trong những năm gần đây số lượng nhãn hiệu nước uống đóng bình tăng lên nhanh chóng.  

Để mua được bánh Trung thu an toàn vệ sinh

Bạn muốn mua được bánh Trung Thu vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm - phải làm sao?

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, khi mua bánh, bạn cần chú ý :

- Nơi bày bán bánh phải đảm bảo vệ sinh, không gần cống rãnh, bánh phải có bao gói ngoài và được bảo quản trong tủ kính.

- Nên chọn sản phẩm có lớp bao bì còn nguyên vẹn, không bị thủng hoặc xì hơi để không khí lọt vào.

"Đảo ngược trình tự bữa ăn chính" để giữ vóc dáng

Mới đây, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nếu đảo ngược thứ tự các món ăn bữa chính thì có lẽ tốt hơn cho sức khỏe và vóc dáng của bạn gái.

Bắt đầu bằng trà thảo mộc

Bởi vì các hoạt chất của thực uống này sẽ tham gia vào quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, khi uống nước bạn sẽ cảm thấy no và sẽ ăn ít lại.

Trang 4/46