Thứ ba, 21/11/17 | 02:57 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Kiến thức

Kiến thức

Hội nghị lần thứ 42 của Ban kỹ thuật CODEX về Vệ sinh thực phẩm (CCFH)

Hội nghị năm nay do Hoa Kỳ và Uganda đồng chủ trì (được tổ chức từ 29/11 đến 3/12 năm 2010 tại thủ đô Kampala của Cộng hòa Uganda). Tham dự Hội nghị CCFH lần thứ 42 này có số lượng đại biểu kỷ lục là 230 người đại diện 75 nước và tổ chức thành viên và 11 tổ chức quốc tế khác bao gồm cả FAO và WHO. Việt Nam cử đại diện của Ủy ban CODEX Việt nam, Bộ Y tế tham dự.

Giá trị của trái Dừa

Cùng với hình ảnh hàng dừa xanh gần gũi, quen thuộc, trái dừa từ lâu đã trở thành một loại trái đa dụng, chế phẩm từ dừa cơm dừa có mặt trong rất nhiều món ăn truyền thống trên khắp thế giới. Ngoài ra, có thể tận dụng mọi bộ phận từ lá đến thân dừa để phục vụ đời sống...

Cây dừa, tên khoa học là coco nucifera, có mặt trên trái đất từ thời tiền sử tại miền Melanesie, rồi sau đó trôi nổi dọc theo các bờ biển đến những vùng đất nhiệt đới mới. Dừa được Marco Polo mang về Châu Âu, được đặt tên là "trái quả của Pharaon"...

Tiệc kiểu "Ta" vui Noel và đón năm mới

Noel không phải là lễ hội truyền thống của Việt Nam, song rất nhiều gia đình vẫn tổ chức những bữa tiệc vui đêm Noel  và đón chào năm mới... Đêm Giáng sinh và Giao thừa (Dương lịch)  rất nhiều nhà cũng có cây thông cùng những hộp quà, cũng hang đá lấp lánh, vòng lá mùa Vọng với ánh đèn màu nhấp nháy, nhưng những bữa tiệc lại rất Việt. Thực đơn rất sang trọng nhưng được chế biến với nguyên liệu của Việt Nam và không quá phụ thuộc vào kiểu cách truyền thống phương Tây - như dùng đùi gà nấu pate thay cho nguyên một con gà Tây 5-7kg "hàng khủng".

Nguồn gốc các món ăn Giáng sinh

Bạn thắc mắc tại sao nguời ta lại ăn gà Tây hay bánh khúc cây vào Giáng sinh? Nhiều món ăn Giáng sinh bắt nguồn từ các món truyền thống thuộc lễ hội Yule của người Scandinavia cổ hoặc 22-12 để mừng sự trở lại của mặt trời sau một mùa đông dài, giá rét.

Trải qua nhiều thế hệ, các món ăn này được truyền bá khắp nơi và thay đổi cho phù hợp với thói quen ăn uống của từng dân tộc.

4 món ăn sáng tốt cho sức khỏe

Ăn sáng giúp cơ thể và não bộ hoạt động tốt hơn, vì sau một giấc ngủ dài, cơ thể đã tiêu thụ năng lượng được cung cấp trong bữa ăn chiều hoặc tối hôm trước. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 4 loại thực phẩm sau đây cần thiết cho một bữa ăn sáng mang lại sức khỏe:

Những lợi ích của Gừng

Gừng là loại nông sản thực phẩm được trồng và sử dụng rất phổ biến trong đời sống.

Gừng có tác dụng tán hàn, ôn trung, hồi dương, thông mạch, hạ khí, hoá đàm, trừ ho, trợ lực cho thuốc phát biếu và lợi tiểu. Trong ăn uống: Gừng giảm bớt tính lạnh của thức ăn lạnh (bầu, bí, các loại cải); thuỷ hải sản (ốc, cua, cá); gia cầm (vịt); gia súc (thịt bò, thịt trâu).

Sữa chua men sống không được như quảng cáo...

Theo Telegraph, Ủy ban An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) vừa khuyến cáo: các loại đồ uống và sữa chua probiotic (còn gọi là sữa chua men sống) thực sự không như những gì đang được quảng cáo.

Cách chế và dùng rượu Đỗ Trọng

Trong y học cổ truyền, đỗ trọng là một vị thuốc qúy, có công dụng bổ can thận, làm mạnh gân cốt và an thai, thường được dùng để chữa các chứng lưng gối đau mỏi, gân cốt suy yếu do thận hư, liệt dương, tiểu tiện nhiều lần về đêm, tiểu tiện lâu hết, phụ nữ có thai băng huyết hoặc động thai,

Nhìn nhận lại giá trị của trứng

Đã có một thời gian người ta e dè với trứng vì cho rằng nó chứa quá nhiều cholesterol, nhất là trong lòng đỏ. Nhiều người đã hạn chế tiêu thụ trứng ở mức độ chỉ 2 lần mỗi tuần hoặc đã hoàn toàn loại khỏi chế độ ăn uống của họ... Nhiều người chỉ ăn lòng trắng và bỏ lòng đỏ, mà họ cho là quá béo...

Trang 3/46