Thứ năm, 17/08/17 | 08:18 AM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Diễn đàn nhà quản lý Diễn đàn nhà quản lý

Diễn đàn nhà quản lý

Nhắc lại mối nguy Trans-Fat

Thời gian gần đây dư luận nhắc nhiều đến loại mỡ trans fat có trong thực phẩm chế biến sẵn, gây ra nhiều căn bệnh nan y. Tại Việt Nam thuật ngữ trans fat còn khá mới mẻ, nên nhiều người chưa hiểu hết, vẫn “vô tư” sử dụng...

Ngay từ năm 2006, Tạp chí Thực phẩm & Đời sống đã có bài viết, phân tích khá kỹ tác hại của trans fat đối với sức khỏe, nhất là tim mạch; và từ đó đến nay, năm nào cũng nhắc lại vấn đề này...

Đọc thêm...

Sử dụng chất bảo quản, phẩm màu trong thực phẩm 2 năm gần đây - Thực trạng & giải pháp

TS. Lê Thị Hồng Hảo

Viện Kiểm nghiệm ATVSTP

Xã hội phát triển, nhu cầu ăn uống của con người cũng thay đổi theo. Ngày nay, người tiêu dùng luôn đưa ra tiêu chí là thực phẩm phải có màu sắc đẹp bắt mắt, mùi phải thơm, vị phải đậm đà, phải dai, phải giòn,... Vì thế, người sản xuất cứ theo các tiêu chí đó mà cải thiện thực phẩm của mình theo hướng đáp ứng một cách tốt nhất những yêu cầu của khách hàng. Một trong số những cách để tạo được các sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng là việc sử dụng các chất phụ gia để cho vào thực phẩm.

Đọc thêm...

Cập nhật thực trạng ATVSTP ở nước ta và các giải pháp trong thời gian tới

GS.TS. Nguyễn Công Khẩn

Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm

Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Rõ ràng là vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng được nhìn nhận có tầm quan trọng đặc biệt. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn đối với việc cải thiện sức khoẻ con người và chất lượng cuộc sống cũng như về lâu dài, đối với phát triển giống nòi.

Đọc thêm...

Thư của chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật ATTP Việt Nam

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mọi người. Mỗi ngày một người tiêu thụ trung bình 400g gạo và ngũ cốc khác, 100 – 150g thịt hoặc cá, trứng, sữa, đậu, 300g rau xanh và trái cây, 20g đường, mứt, bánh, kẹo, nước uống từ 1,5 lít

Đọc thêm...