Thứ sáu, 19/12/14 | 02:36 PM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Dành cho bà nội trợ Món ngon với cà chua

Món ngon với cà chua

Cà chua là thứ trái cây quen thuộc với các bà nội trợ; món ăn chế biến cùng cà chua khá đa dạng và phong phú - bạn có thể tham khảo vài món lạ miệng sau đây:

Cà chua bi kho cá bống trứng

Nguyên liệu: 300 g cá bống trứng, 100g cà chua bi, 1/2 chén nước mắm ngon, 2 thìa càphê đường vàng, 1 thìa súp mỡ nước, tiêu, hành tím, hành lá, tỏi, ớt.

Cách làm: Dùng nước muối rửa sạch cá, để ráo. Cà chua bỏ cuống rửa kỹ.

Bắc nồi, cho mỡ vào, thấy sôi tăm cho tiếp tỏi, hành tím, hành lá xắt nhuyễn. Khi hành tỏi vàng thơm, chế nước mắm, đường; mắm sôi thì trút cá vào, xóc nhẹ cho ngấm đều, đun nhỏ lửa. Cá cong cứng mình thì bỏ tiếp cà chua bi, nêm thêm tiêu, chừng 3 phút nhắc xuống. Dùng kèm cơm nóng và ớt hiểm.

Cà chua nhồi óc heo

Nguyên liệu: 1 bộ óc heo, 50 g bột mì, 1 trái trứng gà, 4 trái cà chua, 2 thìa càphê hạt nêm, tiêu, đường, hành tím, hành lá, tỏi, dầu để chiên

Cách làm: Rửa sạch óc bằng nước muối, bóc bỏ màng và tia máu, để ráo. Cà chua cắt đôi, bỏ ruột và hạt. Trứng gà đánh nổi, cho bột mì vào khuấy đều.

Tán nhuyễn óc heo rồi trộn chung với hỗn hợp bột mì và trứng, hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, hành tím, hành lá xắt nhuyễn. Nhồi hỗn hợp này vào cà chua. Chiên nhỏ lửa trong chảo dầu ăn riu riu. Khi mặt óc vàng rộm vớt ra, dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà.

Bắp chiên phô-mai xốt cà chua

Nguyên liệu: 200 g bắp hạt, 100 g phô mai, 50 g bột mì. 1 trái trứng gà, 1 trái cà chua, 2 thìa càphê hạt nêm.

Muối, tiêu, hành trắng, hành lá, tỏi, dầu ăn.

Cách làm: Bắp hạt rửa sạch để ráo. Tán phô mai cho nhuyễn mịn, trộn chung với bột mì, trứng gà, bắp. Cho hạt nêm và muối tiêu, hành lá, tỏi băm cho vừa miệng.

Bắc chảo đun cho dầu nóng, dùng thìa vê từng miếng bắp vừa ăn, cho vào chảo chiên lửa riu riu, thấy bắp vàng đều vớt ra.

Cà chua băm nhuyễn. Phi tỏi, hành trắng thơm vàng, cho cà chua vào (có thể thêm chút nước), thấy xốt cà chua sền sệt lại thì nhắc xuống, rưới lên bắp phô mai chiên. Dùng ngay khi còn nóng giòn...

Việt Hà (st)