Thứ bảy, 24/02/18 | 06:42 AM

Cập nhật:05:58:10 AM GMT

Bạn đang xem Ẩm thực & Văn hóa 14 công nhân cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

14 công nhân cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

Ngày 15/11, Quân y tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận và cấp cứu 14 nữ công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm của Công ty may mặc Alliance One, thuộc khu công nghiệp Giao Long, xã An Phước, huyện Châu Thành (Bến Tre).

Theo TTXVN, 14 công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, trong đó có 7 trường hợp nặng được bù dịch, điện giải. 7 trường hợp còn lại được điều trị theo triệu chứng.

Số công nhân này đã ăn trưa với món đậu phụ nhồi thịt, do Công ty Trung Phát, huyện Châu Thành, hợp đồng nấu ăn tại Công ty Alliance One.

Đáng lưu ý, vào ngày 28/4, đã có 168 công nhân của Công ty may mặc Alliance One bị ngộ độc thực phẩm, thức ăn cũng do Công ty Trung Phát nấu.

Cán bộ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm y tế dự phòng Bến Tre đã đến nhà bếp của Công ty may mặc Alliance One lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm.

Trước đó, ngày 31/10, 65 công nhân của Xí nghiệp may Global thuộc Khu công nghiệp Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện Đa khoa huyện Tiền Hải cùng các triệu chứng hạ huyết áp, đau đầu, chóng mặt, đi ngoài.

Được biết vào bữa trưa, công nhân của Xí nghiệp may Global dùng bữa ăn tập thể tại xí nghiệp gồm các món ăn chả cá, rau cải xào và đậu phụ.

Q.L (Tổng hợp)